Vườn thuốc gia đình
 • NGƯỜI BỆNH SUY THẬN MẠN TÍNH CÓ THỂ ĂN CANH GÀ DƯỠNG SINH ĐƯỢC KHÔNG?

  Có rất nhiều bạn đọc hỏi người mắc bệnh suy thận mạn tính có thể ăn canh gà dưỡng sinh được không? Canh gà dưỡng sinh có tác dụng tốt cho chức năng thận không? Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia về thận tiết niệu từ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam nghiên cứu trả lời:

 • Một số món ăn - bài thuốc từ củ cải

  Để chữa hen, có thể lấy củ cải trắng sao giòn, tán nhỏ, ngào với đường mía rồi làm thành viên bằng hạt ngô, cho vào lọ đậy kín. Mỗi lần lên cơn hen, uống 40-50 viên với nước ấm.

 • Một số món ăn bài thuốc từ đậu phụ

  Theo y học cổ truyền, đậu phụ vị ngọt, tính mát, có tác dụng ích khí khoan trung, kiện tỳ, thanh nhiệt, giải độc. Nó được sử dụng trong các bài thuốc chữa cao huyết áp, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch... Sau đây là một số món ăn bài thuốc từ đậu phụ.

 • Những bài thuốc quý từ “Cây ổi sau nhà”

  Chống mất nước, giữ ấm người và bảo vệ khí hoá của Tỳ Vị là những yêu cầu cơ bản của việc chữa tiêu chảy cấp. Nước sắc búp ổi và uống nước cháo gạo lức rang có thể đáp ứng tốt quá trình nầy.

 • Rau và trái cây tốt hơn thuốc bổ

  Để bảo vệ sức khỏe và chống lão hoá, cơ thể cần các chất kháng ôxy hóa như vitamin C, E, caroten, selen... Chúng ngăn chặn sự huỷ hoại tế bào và bù đắp các tổn thương do quá trình đó gây ra. Thay vì uống thuốc bổ, bạn nên ăn nhiều rau quả để bổ sung các chất đó.

GIỜ KHÁM BỆNH

Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật
Sáng: từ 8h đến 11h30
Chiều: từ 1h30 đến 9h tối

HOTLINE: TIẾN SỸ NHẠN: 0913.031.374