Hội chứng thận hư
 • Nguyên nhân và cơ chế gây bệnh

  Hội chứng thận hư (SN) là hội chứng bệnh trên lâm sàng với các biểu hiện chủ yếu  protein niệu nhiều, albumin máu giảm, phù to, lipid máu cao, là biểu hiện tổn thương tiểu cầu thận thường gặp, nhưng do hội chứng thận hư có thể do các nguyên nhân, bệnh lý và các bệnh tật khác nhau gây nên, nên bệnh được gọi là hội chứng thận hư, vì vậy khi chẩn đoán cần chẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh.

 • Triệu chứng lâm sàng

  Biểu hiện lâm sàng chính là phù thũng, giai đoạn đầu phù cục bộ chủ yếu 2 chi dưới và những nơi bì phu có tổ chức lỏng lẻo, giai đoạn sau phù tiến triển phù toàn thân, có thể tràn dịch màng phổi, thậm chí tràn dịch màng tim, thường xuyên cảm giác mệt mỏi, có thể xuất hiện huyết áp thấp, ăn kém, những nơi bị phù dễ viêm nhiễm, có thể một số bệnh nhân có tăng huyết áp.

 • Triệu chứng cận lâm sàng

  Thường nước tiểu có bọt, protein niệu > 5g/l (+++-++++), có thể xuất hiện đái máu tiềm tàng Ery 50-250, có thể có hạt mỡ lưỡng chiết quang trong nước tiểu, hoặc tế bào trụ bạch cầu, có thể tế bào hồng cầu (-), < 10 tế bào, ≥ (+).

 • Chẩn đoán

  Hội chứng thận hư chỉ là một hội chứng bệnh chưa phải là một chẩn đoán cuối cùng, trên lâm sàng không thể dừng lại ở chẩn đoán này, mà phải tiến hành từng bước kiểm tra sâu hơn để đưa ra được chẩn đoán đầy đủ chính xác cuối cùng (chẩn đoán nguyên nhân).

 • Điều trị

  Vị thuốc thường dùng: hoàng kỳ 30g, phòng kỷ 12g, bạch truật 12g, hậu phác 12g, trần bì 9g, thương truật 9g, trư linh 30g, phục linh 20g, trạch tả 30g, ích mẫu 30g.

GIỜ KHÁM BỆNH

Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật
Sáng: từ 8h đến 11h30
Chiều: từ 1h30 đến 9h tối

HOTLINE: TIẾN SỸ NHẠN: 0913.031.374